Con sinh ra có khuôn mặt dị dạng dù siêu âm đều đặn

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ đi siêu âm đều đặn nhưng bác sĩ không phát hiện được dị tật. Khi sinh ra, đứa bé bị hở hàm ếch trở thành người 2 mặt rất đáng thương.

 

Cậu bé 14 tháng tuổi tên Kangkang ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng là một trong những đứa trẻ sinh ra đã thiếu may mắn như vậy. Em bị mắc hội chứng Moebius – một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp xuất hiện từ lúc sinh. Những người bị triệu chứng này không thể cử động mặt, như không thể cười, nhăn mặt, nhấp nháy mắt và thậm chí không thể đảo mắt từ bên này sang bên kia. Ngoài ra, người bệnh cũng gặp vấn đề về xương, khiến chân tay dị tật, rối loạn hô hấp… Khoảng 30% trẻ em bị hội chứng Moebius đều bị chứng tự kỷ.

Con sinh ra có khuôn mặt dị dạng dù siêu âm đều đặn

Dù mẹ siêu âm đều đặn nhưng bác sĩ không phát hiện được dị tật của thai nhi

 

Điều đáng nói đó là trong suốt quá trình mang thai, người mẹ luôn đi khám thai đều đặn nhưng các bác sĩ không hề phát hiện ra vấn đề. Kết quả là Kangkang đã được sinh ra bị hở hàm ếch khiến em như trở thành người hai mặt, rất đáng thương.

Vì căn bệnh quái dị nên dù còn nhỏ, Kangkang luôn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài để tránh làm người khác hoảng sợ. Dù bản thân Kangkang chưa cảm nhận được nỗi đau của mình nhưng mỗi lần như thế, mẹ em đều rớt nước mắt. Thật không ngờ, đứa con dứt ruột đẻ ra lại phải mang trong mình căn bệnh quái ác này.


 
 

 

Con sinh ra có khuôn mặt dị dạng dù siêu âm đều đặn

Con sinh ra có khuôn mặt dị dạng dù siêu âm đều đặn

Bên cạnh đó, gia cảnh của Kangkang cũng vô cùng khó khăn. Cả cha và mẹ em đều là công nhân của một nhà máy trong khu vực. Lương tháng của họ chỉ đủ để trang trải cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thường ngày nên không thể cung cấp cho Kangkang điều kiện chữa bệnh tốt nhất.

 

Theo Giadinhvietnam

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?