Nếu thấy tiếng ù trong tai hãy đi khám ngay vì nó có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào

Tiếng ù trong tai có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào vì đó là biểu hiện của bệnh dị tật động mạch trong não bẩm sinh (AVM).

 

Một phụ nữ ở Mỹ đã phải phẫu thuật để ngăn chặn "quả bom hẹn giờ" trong não của cô - thứ có thể đã giết chết cô bất cứ lúc nào sau nhiều tháng chẩn đoán sai do các bác sĩ đã nhầm lẫn với những triệu chứng của dị ứng.

Nếu thấy tiếng ù trong tai hãy đi khám ngay vì nó có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào

Nếu thấy tiếng ù trong tai hãy đi khám ngay vì nó có thể giết bạn bất cứ lúc nào

 

Được biết, người phụ nữ 36 tuổi này phát hiện âm thanh ồn ào trong tai mình chuyển thành tiếng ù ù vào khoảng 5 tháng trước. Sau khi đi khám, các bác sĩ cho rằng đây là triệu chứng dị ứng do cảm lạnh hoặc cảm cúm. Tuy nhiên, khi đến gặp chuyên gia tai mũi họng ( ENT) thì được xác nhận âm thanh này là tiếng đập của mạch máu. Sau khi siêu âm, bác sĩ phát hiện ra một bóng đen phía sau tai, quét MRA thì phát hiện cô đã bị AVM (dị tật động mạch trong não bẩm sinh). Nó có thể khiến những mạch máu tụ hợp, gây xuất huyết não dẫn đến tử vong.

 

 

Nếu thấy tiếng ù trong tai hãy đi khám ngay vì nó có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào

Sau cuộc phẫu thuật phức tạp cách đây hai tháng để cắt đứt các mối nối bất thường, cô đã hồi phục. Theo ước tính, có khoảng một trong số 2.000-5.000 người mắc căn bệnh này. Nếu không được điều trị, chúng có thể dẫn đến chảy máu não, gây tử vong 10-15% các trường hợp. Hy vọng rằng những người khác sẽ không phải là nạn nhân của "quả bom hẹn giờ" này.

 

Theo Giadinhvietnam.

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?