Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên

Miếng chả bò dai ngọt, thơm mùi tiêu, rất thích hợp để kẹp với bánh mì, xôi trắng hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon. Cách làm chả bò này bạn có thể nướng hoặc hấp đều được.

 

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250gr thịt thăn bò

- 250gr thịt heo xay

- 1 quả trứng gà

- 1 thìa đường

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa cà phê tiêu

- 2 thìa nước tương

- 2 nhánh gốc hành trắng

- 1 thìa cà phê muối

- 3-4 thìa nước đá lạnh

- 40gr bột năng

- 1 thìa hạt nêm

- Khuôn đựng chả

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

Hướng dẫn cách làm:

 - Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm cho khô nước, tiếp theo bạn thái thịt thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Gốc hành trắng thái nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

- Bước 2: Cho bột năng + nước đá lạnh + trứng gà vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

- Bước 3: Bạn cho thịt bò, thịt heo xay, gừng, gốc hành trắng vào cối xay thịt sau đó đổ bát bột vừa trộn vào cùng rồi thêm muối, nước tương, tiêu, đường, hạt nêm.

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

- Bước 4: Xay cho hỗn hợp thịt thật nhuyễn mịn là được, lưu ý trong khi xay thịt bạn không nên xay quá lâu để tránh cho hỗn hợp thịt không bị nóng, dẫn đến làm cho thịt bị chín tái món chả sẽ mất ngon.

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

- Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C làm nóng lò để nướng chả. Hỗn hợp thịt sau khi xay xong thì múc cho vào khuôn, dàn đều để mặt chả được bằng phẳng và không bị lồi lõm là được. Bạn đổ 1 chút nước sôi vào khay nướng hơi sâu, đặt khuôn chả bò vào giữa khay sau đó đem nướng khoảng 20 phút cho mặt chả chín chuyển màu vàng nhạt thì lấy chả ra, lật chả rồi đem nướng tiếp 20 phút nữa là chả chín.

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem hấp cho chả chín, trước khi đem hấp chả bạn nên bọc kín mặt khuôn để nước trong nồi không nhỏ xuống chả nhé!

Chả bò chín thì lấy ra để cho nguội hoàn toàn mới đem cắt chả để thưởng thức.

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên    

 

Theo  (Dân Việt)

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?