Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, cho ra một mòn ăn mới lạ và ngon miệng. Còn chần chờ gì nữa mà các bà nội trợ không vào bếp trổ tài ngay.

Nguyên liệu:

- 15 đến 20 lá tía tô to bản
- 200 g thịt nạc băm
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 củ cà rốt
- 2 nhánh hành lá
- 2 củ tỏi
- 2 quả trứng
- Nửa bát bột mì
- Hạt tiêu, dầu ăn, gia vị.

Cách làm:

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 1:

- Xay nhỏ cà rốt, ớt chuông

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 2:

- Cho tất cả thịt băm với hành, tỏi , gia vị, hạt tiêu, cà rốt, ớt chuông vào một cái bát.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 3:

- Trộn đều hỗn hợp trên cho ngấm gia vị.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 4:

- Úp mặt trong của lá vào bát bột.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 5:

- Đặt tía tô lên mặt phẳng, cho nhân rau thịt vào giữa lá đã được tẩm vào bột.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 6:

- Gập đôi lá tía tô lại theo chiều dọc.

- Lần lượt gói hết phần nguyên liệu.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 7:

- Tiếp tục lăn qua bột một lần nữa, đều hai mặt.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 8:

- Đập trứng ra một cái bát

- Nhúng từng lá vào hỗn hợp trứng.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 9:

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào và rán đều hai mặt.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 10:

- Rán đều hai mặt cho tới khi vỏ lá vàng ruộm.

- Trong khi rán nhớ đậy vung, nhỏ lửa để chín cả phần nhân bên trong.

Tía tô cuộn thịt tẩm bột chiên giòn

Bước 11:

- Tía tô cuộn thịt là món ăn dân giã và rất đưa cơm.

(theo BeyondKimchee)

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?