Gà xé phay hầm sốt teriyaki

Thịt gà hầm mềm, thơm thơm, chua ngọt hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ.

 

Gà xé phay hầm sốt teriyaki

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ức gà, bỏ da
- 3 cốc nước dùng gà
- 1 cốc nước nước dừa
- 1 cốc nước dứa
- 1 cốc dứa nghiền
- 3 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ muối
- 1/4 cốc xì dầu
- 2 muỗng canh nước sốt teriyaki
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- 1/4 cốc sốt hoisin
- 1/4 thìa nhỏ hạt tiêu.

Cách làm:

- Cho ức gà, nước dùng gà, nước dứa, dứa nghiền, tỏi băm nhỏ và muối vào nồi, hầm trong khoảng 4 giờ thì lấy thịt ra cắt hoặc dùng dĩa xé miếng dài, nhỏ.

- Lấy phần nước trong nồi khoảng 2 bát con, thêm xì dầu, nước sốt teriyaki, hoisin, hạt tiêu, bột ngô, khuấy đều, thêm thịt gà đã xé, đun thêm khoảng 1 giờ nữa.

- Múc ra đĩa, trang trí với chút hành lá thái nhỏ và vừng rang.

Gà xé phay hầm sốt teriyaki

Theo Recipegirl

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình