Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Gan ngỗng là một trong những món món ăn không thể thiếu vào dịp Noel. Đặc biệt là món gan ngỗng béo của Pháp chính gốc sẽ khiến bạn mê mẫn ngay lần đầu tiên nếm thử.

 

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Gan ngỗng béo là món ăn không thể thiếu dịp Giáng Sinh ở một số nước châu Âu

Nguyên liệu:

-Gang ngỗng Pháp: 1,2kg

-Muối tinh: 20gr

-Muối hồng Himalaya: 3gr

-Đường: 5.8gr

-Rượu trắng: 30gr

-Tiêu đen: một chút

Cách thực hiện:

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

 

-Rửa sạch miếng gan ngỗng, để ráo, dùng một con dao và một chiếc nẹp giữ chặt miếng gan rồi nghiền nhuyễn.

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

 

-Trải một lớp màn bọc thực phẩm lên tấm thớt, dàn gan ngỗng thật đều thành hình vuông, rồi rây hỗn hợp gia vị lên trên.

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

-Tiếp tục dùng một chiếc mành tre cuộn lại thật chặt.

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

-Tháo mành tre ra, dùng vải lưới buộc chặt thành hình trụ.

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

 

-Đun nước sôi, cho gan vào luộc khoảng 20 phút.

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

 

-Vớt gan ra để nguội, tháo màn bọc ni lông rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

Cách làm gan ngỗng béo mềm ngon, thơm ngậy cho bữa tiệc Noel

 

Theo Seriouseats

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình