Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Với những mẹo nhỏ sau đây các bà nội trợ có thể 'chữa cháy' hiệu quả khi cho gia vị quá cay.

Thêm sữa

Nếu bạn lỡ tay cho cả chén ớt vào nồi canh, đừng hốt hoảng. Hãy tìm xem trong nhà có hộp sữa tươi nào không nhé. Bởi sữa chính là "vị cứu tinh" làm dịu vị cay ngay tức thì.

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Mẹo chữa cay cho món ăn.

 

Thêm rau củ

 

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, có thể cho thêm các loại củ vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve...

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Thêm vị chua

Việc thêm vị chua từ chanh, giấm hay khế để làm giảm độ cay chỉ thực hiện đối với nồi lẩu hay nồi canh chua.

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Thêm vị ngọt

Đường giúp trung hòa vị cay. Do vậy, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt, có thể “chữa cháy” bằng cách cho chút đường vào. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ tránh trường hợp món ăn bị ngọt, không vừa miệng.

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

Thêm nước

Trong trường hợp trong nhà bạn chẳng có nguyên liệu nào như trên thì hãy cứu vãn tình thế bằng cách cho thêm chút nước vào món ăn.

Mẹo chữa cay cho món ăn không phải chị em nào cũng biết

 

Theo Giadinhvietnam

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình