Hãy bỏ ngay thói quen bật đèn khi ngủ nếu trong phòng có trẻ em

Hầu hết các chị em, nhất là những người lần đầu làm mẹ luôn có cảm giác lo lắng khi để trẻ ngủ trong bóng tối.

Bật đèn đi ngủ không hề tốt cho trẻ sơ sinh nhưng đó lại là thói quen của rất nhiều bà mẹ. Hầu hết các chị em, nhất là những người lần đầu làm mẹ luôn có cảm giác lo lắng khi để trẻ ngủ trong bóng tối. Thêm vào đó, để tiện cho việc lấy những vật dụng nhỏ như bình sữa, khăn xô… khi con đột nhiên thức dậy đòi ăn giữa đêm, nhiều bà mẹ thường có thói quen để đèn ngủ hoặc thậm chí bật đèn sáng suốt đêm.

Chúng ta cho rằng việc bật đèn khi đi ngủ là tốt cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên, nếu biết rõ tầm quan trọng của giấc ngủ và ảnh hưởng của ánh đèn với giấc ngủ trẻ sơ sinh, mẹ sẽ cần phải suy nghĩ lại.

Và sau khi tham khảo thông tin dưới đây, bạn sẽ phải thay đổi thói quen của mình để trẻ nhỏ có sức khỏe tốt nhất.

Hãy bỏ ngay thói quen bật đèn khi ngủ nếu trong phòng có trẻ em

Trẻ em nên ngủ trong bóng tối

 

Vào ban đêm, cơ thể trẻ sản sinh ra hoóc môn melatonin với chức năng duy trì nhịp sống bình thường cũng như điều chỉnh chu kỳ của một số chức năng sinh lý trong cơ thể. Hoóc môn này được sản xuất một cách tự nhiên trong bóng tối. Do vậy, ánh sáng trong phòng ngủ sẽ hạn chế việc sản xuất ra melatonin.

Hãy bỏ ngay thói quen bật đèn khi ngủ nếu trong phòng có trẻ em

 

Theo Giadinhvietnam

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?