Lần đầu phát hiện cầu vồng ngoài Trái Đất

Các nhà thiên văn học mới đây quan sát và ghi lại được hình ảnh cầu vồng từ Sao Kim, đánh dấu lần đầu tiên ghi nhận hiện tượng này ở một hành tinh khác ngoài Trái Đất.


venus-glory-0-2849-1394763572.png

Hiện tượng cầu vồng ở sao Kim. Ảnh: NASA

Theo các chuyên gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), cầu vồng trên sao Kim là một loại vầng hào quang, được hình thành khi ánh sáng đi qua những giọt mây. Điều kiện để hình thành các vầng hào quang là giọt mây phải có hình cầu và có kích thước gần như tương đương nhau.

Popsci cho hay, vầng hào quang có chiều rộng 1.200 km, được quan sát khi tàu vũ trụ nằm giữa vị trí trung tâm của vầng hào quang và Mặt Trời.

Cầu vồng trên Trái Đất thường uốn thành một vòng cung trải dài trên bầu trời. Trong khi đó, cầu vồng trên sao Kim bao gồm nhiều vòng tròn đồng tâm sặc sỡ.

Các hình ảnh từ sao Kim được ghi lại trước đây cho thấy ngoài sự hiện diện của acid sulfuric có trong các đám mây trên hành tinh này, thì vẫn còn một loại hợp chất hóa học khác.

Linh Anh

 

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?