Đá lạ có thuộc tính như kim cương

Các nhà khoa học Nga mới đây tìm thấy một loại đá lạ, có thuộc tính quý không thua kém kim cương và ngọc lục bảo.

43-izumr-2048-1393925420.jpg

Ảnh minh họa: askural.com

Mikhail Popov, chuyên gia của Viện Địa chất và Địa hóa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, cho biết loại đá quý mới được tìm thấy có tên là Mariinskit. Mẫu khoáng vật lạ ban đầu được tìm thấy tại mỏ ngọc lục bảo Mariinsky lớn nhất thế giới ở tỉnh Sverdlovsk thuộc vùng Ural, Nga.

Đá Mariinskit có công thức hóa học đơn giản là BeCr2O4. Theo các nhà nghiên cứu, đây là một loại loại đá rất hiếm, vì phần lớn các khoáng sản được khai thác hiện nay có công thức phức tạp hơn nhiều.

Mariinskit có màu xanh lá cây, tươi sáng như ngọc lục bảo, độ cứng 8,5 và độ lấp lánh giống như kim cương. Tuy nhiên, loại đá này có kích thước khá nhỏ, chỉ từ 0,2-1,5 mm.

Cũng theo ông Popov, Mariinskit được chứa trong những mẩu quặng đặc biệt gọi là cromita, một loại tạp chất có nhiều vảy vật liệu quý.

Trước khi phát hiện này được công bố, các chuyên gia trên thế giới chưa từng tin vào sự tồn tại của Mariinskit. Việc thăm dò và tìm kiếm loại đá quý hiếm này vẫn đang được tiếp tục tại mỏ Mariinsky.

Theo Vietnam+

 

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?