Thiền tông Tân Diệu giải đáp về “Pháp môn Thiền tông”

Trong những năm qua, Thiền tông phổ biến tại chùa Thiền tông Tân Diệu đã được  Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo, soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn  thành bộ sách và viết ra thành 10 quyển sách về pháp môn tu Thiền tông, được bạn  đọc trong và ngoài nước đón đọc, góp phần giác ngộ Thiền tông.

Hiện nay, mỗi chủ nhật hàng tuần tại chùa Thiền tông Tân Diệu, địa chỉ 273, ấp Chánh  Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, soạn giả Nguyễn Nhân tổ chức giải  đáp về “Pháp môn Thiền tông” cho quý độc giả gần xa có nhu cầu tìm hiểu về pháp  môn này.  

Thiền tông Tân Diệu giải đáp về “Pháp môn Thiền tông”  

Pháp môn Thiền tông là pháp môn không dụng công, chỉ trực nhận Phật tánh thanh  tịnh của chính mình và sống với Phật tánh ấy, đồng thời biết cách tạo công đức, biết  công thức giải thoát. Đây là pháp môn Đức Phật dạy sau cùng trong 49 năm giáo hóa  của Ngài, cũng chính là hoài bão của mười phương Chư Phật để giúp con người: Giác  ngộ và Giải thoát.  

Soạn giả Nguyễn Nhân cho biết: Những người tu Thiền tông tự lo cho bản thân, gia  đình; không còn mê tín dị đoan; tiết kiệm thời gian và tiền bạc; con người bớt lo âu,  phiền não, không còn sợ sệt, bớt tham lam; gia đình hạnh phúc, nhà nhà an vui. Xã hội  trật tự, an ổn. Mọi người đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau. Tiết kiệm hàng trăm,  hàng ngàn tỉ đồng cho chính phủ bỏ ra hàng năm để bài trừ mê tín dị đoan, từ đó quốc  gia hùng mạnh vì nếu mê tín dị đoan sẽ làm đất nước suy yếu từ chính trị, kinh tế, văn  hóa, giáo dục…

NGỌC TÂN

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?