Chùa Thiền tông Tân Diệu công bố tập Huyền ký của Đức Phật

Chùa Thiền tông Tân Diệu công bố tập Huyền ký của Đức Phật Ngày 14/5/2017, chùa Thiền tông Tân Diệu (xã Tân Mỹ, Đức Hòa, Long An) đã tổ chức lễ công bố tập Huyền Ký của đức Phật. Buổi lễ có sự tham dự của Viện chủ, ban quản trị chùa, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An và chính quyền địa phương cũng như gần 400 Phật tử đến từ khắp nơi trong cả nước.

Tại buổi lễ, Chùa Thiền Tông Tân Diệu đã giới thiệu phim tài liệu lịch sử về dòng chảy Thiền Tông từ khởi thủy Đức Phật sáng lập ra Phật giáo, qua các nước châu Á và về đến Việt Nam. Bên cạnh đó, các vị thiền gia cũng đã có những bài tham luận về Thiền Tông, đồng thời nêu lên những suy nghĩ của mình giúp cho môn phái Thiền Tông ngày càng lan rộng và được nhiều người cùng biết.

Theo thông tin từ chùa Tân Diệu, Huyền ký của Đức Phật xuất phát từ quá trình sưu tầm và có được từ những tài liệu của soạn giả Nguyễn Nhân - Viện chủ chùa Thiền Tông Tân Diệu. Năm 2016, Viện chủ đã xuất bản một bộ sách gồm 10 cuốn, với những tài liệu về phương pháp tu Thiền Tông được bạn đọc trong và ngoài nước đón đọc, góp phần giác ngộ Thiền tông.

Hiện nay, mỗi chủ nhật hàng tuần tại chùa Thiền tông Tân Diệu, địa chỉ 273, ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, soạn giả Nguyễn Nhân tổ chức giải đáp về “Pháp môn Thiền tông” cho quý độc giả gần xa có nhu cầu tìm hiểu về pháp môn này.

Viện chủ - Soạn giả Nguyễn Nhân cho biết: Những người tu Thiền tông tự lo cho bản thân, gia đình; không còn mê tín dị đoan; tiết kiệm thời gian và tiền bạc; con người bớt lo âu, phiền não, không còn sợ sệt, bớt tham lam; gia đình hạnh phúc, nhà nhà an vui. Xã hội trật tự, an ổn. Mọi người đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau. Tiết kiệm hàng trăm, hàng ngàn tỉ đồng cho chính phủ bỏ ra hàng năm để bài trừ mê tín dị đoan, từ đó quốc gia hùng mạnh vì nếu mê tín dị đoan sẽ làm đất nước suy yếu từ chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục…

Cũng theo Viện chủ, Pháp môn Thiền Tông là pháp môn không dụng công, chỉ trực nhận Phật tánh thanh tịnh của chính mình và sống với Phật tánh ấy, đồng thời biết cách tạo công đức, biết công thức giải thoát. Đây là pháp môn Đức Phật dạy sau cùng trong 49 năm giáo hóa của Ngài, cũng chính là hoài bão của mười phương Chư Phật để giúp con người: Giác ngộ và Giải thoát.

Theo tiểu sử Chùa Thiền tông Tân Diệu, chùa do Tỳ Kheo Ni Đức Thảo (thế danh Trần Thị Liệu, sanh năm 1912) dựng lập vào ngày 15-10- 1956 (ÂL).

Khi còn là cư sĩ, bà đọc Kinh Kim CangPháp Bảo Đàn, bà đã đạt được “Bí mật Thiền tông” vì bà nhận ra ý chỉ sâu mầu của Đức Phật dạy, nên bà dựng lập ngôi chùa Tân Diệu nhỏ để tu tập. Nguyện ước của bà về sau này: Con, cháu hay ai tu tại chùa này phải giữ đúng phong cách của Thiền Tông và xây dựng nên một ngôi chùa Thiền tông đúng nghĩa, có khắc ghi lại lời dạy của Đức Phật về Giác ngộ và Giải thoát và của những vị ngộ Thiền trên những bảng đá tại chùa.

Nhưng vì năm ấy quân dân Việt Nam chống quân Pháp xâm lược đã lên gần đỉnh điểm, nên việc xây chùa Thiền tông để nói lên môn Thiền tông học này không thực hiện được. Vì vậy, bà có Huyền ký lại cho hậu nhân để thay mình xây chùa Thiền tông bằng 24 câu kệ đuợc lưu tạc tại chùa.

Chùa Thiền tông Tân Diệu công bố tập Huyền ký của Đức Phật

Một trong những tập Huyền ký của Đức Phật.

Chùa Thiền tông Tân Diệu công bố tập Huyền ký của Đức Phật

Viện chủ - Soạn giả Nguyễn Nhân.

 

 

Hình ảnh trong khuôn viên Chùa Thiền Tông Tân Diệu.

 

NHẤT LINH

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?