Những góc Hà Nội sinh ra là để hẹn hò

Không phải ngẫu nhiên thành phố được mang tên Hà Nội - thành phố ở trong sông. Hiển nhiên rồi, trong một khoảnh không gian bé xíu, Hà Nội ôm trọn lấy biết bao con hồ từ lớn đến nhỏ, xanh mơn man nhịp điệu của tuổi trẻ của tình yêu.

Hà Nội đất chật, người đông. Chốn xô bồ khiến mọi con tim xa xứ khó lòng yêu thương nổi lấy nó dù có gắn bó bên nó bao lâu. Ấy nhưng, giống như một thi nhân già có phần bụi bặm và quái gở, sẽ phải mất một lúc mâu thật lâu, bạn mới có thể thấy được nét trầm ấm và thi vị bên trong con người đó, bên trong lòng thành nội đó. Và khi ấy, bạn sẽ như tôi, đột nhiên găm được cho mình một vài góc hẹn hò mà chẳng thành phố nào có được.

Những tầng cao ven hồ

Không phải ngẫu nhiên thành phố được mang tên Hà Nội - thành phố ở trong sông. Hiển nhiên rồi, trong một khoảnh không gian bé xíu, Hà Nội ôm trọn lấy biết bao con hồ từ lớn đến nhỏ, xanh mơn man nhịp điệu của tuổi trẻ của tình yêu, của muôn chiều kỷ niệm.

 

Những góc Hà Nội sinh ra là để hẹn hò

Hồ Hà Nội đẹp nhất khi nhìn từ trên cao. Thực ra thì... thành phố đẹp nhất khi nhìn ngắm nó ở một tầng cao vừa phải. Thế nên, những tầng cao ven hồ sẽ là nơi tuyệt vời để bạn sắp xếp những ngày hò hẹn của đời mình. Ở nơi tầng cao ấy, không gian đủ yên tĩnh, âm thanh đủ lặng để ta trao nhau những gì ngọt ngào nhất, lãng mạn, bay bổng nhất của tình yêu.

Dải café quanh hồ Gươm bên Hàm Cá Mập hay Cầu Gỗ. Những tầng cao dọc Nguyễn Đình Thi, Thanh Niên, Yên Hoa, Quảng Bá,... bên mảng hồ Tây. Hay các khoảng hồ khác như Thiền Quang, Đống Đa, Ngọc Khánh, Giảng Võ, Linh Đàm,... Đâu cũng được, miễn là gần hồ và trên một tầng cao.

  

Những thành cầu lộng gió

Có một tối đẹp trời, tôi vô tình chạy xe qua một đoạn trên cầu Long Biên, mặt hướng ra Chương Dương đang lên đèn. Ngay kế đó, có một đoạn nhỏ hụt vào đủ để dựng xe gọn gàng và an nhiên vắt vẻo ngồi trên thành cầu nhìn về phía dải đèn lung linh đối diện.

Rồi một tối Hà Nội khác, tôi được chạy xe dọc cầu Nhật Tân, cây cầu treo đầu tiên trong thành phố, hình như vậy. Cảm giác đứng lơ lửng trên sông đón gió, đón sương, đón mùi cuộc sống lao động bình dị thấm dần vào tâm cảm.

Tôi nghiện những thành cầu lộng gió từ đấy. Tôi yêu phút tự do tự tại trên dải đường bắc ngang sông đó cũng từ những giây như thế.

Phàm những con tim ưa bay lượn nhưng lại đang vướng víu những trách nhiệm công việc, cuộc sống bộn bề, hẹn hò trên những dải cầu như vậy âu cũng sẽ thấy nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ với những chuyến phiêu lưu đến tận cùng đất nước.

Những góc nhỏ trong lòng phố

 

 

Những góc Hà Nội sinh ra là để hẹn hò
 

 

Nếu từng một lần lạc vào một góc trời Âu, dù là trong phim hay ngoài đời thực, chắc hẳn bạn sẽ vẫn còn nhớ rằng mọi thành phố đều có một trái tim của nó, nơi được người ta gọi với cái tên quen thuộc - khu “center ville” - trung tâm thị trấn.

Quay trở lại với Hà Nội, nơi đó không đâu khác chính là phố cổ. Nằm lặng lẽ trong lòng Hà Nội, bên cạnh hồ Gươm, phố cổ dù có đổi thay vẫn luôn giữ được vẻ trầm mặc, nguyên sơ của nó. Nắm tay nhau đi dọc trong lòng phố, dừng chân ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ hàng quán nào, bạn cũng sẽ đều cảm nhận được hương vị của thành nội. Tự dưng, ta cũng thanh lịch hơn đôi chút. Tình yêu bỗng nhiên cũng trong veo thêm vài phần. Ngọt lịm.

Là vậy đó, bạn thân mến. Thành nội vẫn lãng mạn là thế trước biết bao con tim yêu. Cứ mạnh dạn bước một bước chân, sẽ chẳng còn là nơi tứ xứ như bạn vẫn đang hằng nghĩ.

 

theo Thế giới trẻ

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?