Kiến 'ma thuật' tự đổi màu cơ thể

tapchigiadinh - Khi chúng ăn loại đường nhuộm màu nào, cơ thể chúng sẽ có màu đó. Những chiếc bụng của kiến trong suốt, căng mọng đường đủ mọi màu, trông rất lạ mắt.

Khi chúng ăn loại đường nhuộm màu nào, cơ thể chúng sẽ có màu đó. Những chiếc bụng của kiến trong suốt, căng mọng đường đủ mọi màu, trông rất lạ mắt.

Phát hiện thú vị này được nhà khoa học Mohamed Babu chụp lại sau khi vợ ông chỉ cho xem một vài con kiến đã đổi màu trắng sau khi uống sữa. Sau đó, ông Babu quyết định pha màu vào đường cho kiến ăn.

Những màu sắc sặc sỡ như đỏ, xanh và vàng giúp bụng kiến hiển thị màu rõ nét hơn. Hơn nữa, bạn có thể quan sát từ từ quá trình đổi màu của kiến khi chúng ăn càng nhiều đường có nhuộm màu vào cơ thể. Thậm chí, có những con kiến ăn nhiều loại đường màu khác nhau cùng một lúc, nên bụng chúng có màu pha trộn rất bắt mắt. Ông Babu đã trộn đường với các phẩm màu rồi nhỏ từng giọt xuống tấm nến sáp, vậy nên khi những con kiến ăn đường thì giọt đường vẫn giữ nguyên hình dáng.

Một khám phá mới mẻ nữa về loài kiến là chúng thích những màu sắc sáng hơn như vàng hoặc xanh.

Ông Babu, 52 tuổi, đến từ Mysore, Nam Ấn Độ, cho biết: “Chính đặc điểm cơ thể nửa trong suốt của loài kiến mà chúng có thể cho ta thấy sự đổi màu diễn ra chính xác như thế nào khi ăn đường. Thí nghiệm được thực hiện trên tấm nến sáp, giúp cho giọt đường không bị vỡ khi kiến chạm vào”.

Ngắm nghía những chú kiến đổi màu nè.

Papai

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?