Những kiểu người bạn không nên kết giao

Dân gian xưa có câu: “Chọn bạn mà chơi”, bài viết dưới đây xin đề cấp đến một số kiểu người tốt nhất đừng nên quá thân thiết, chỉ nên dừng lại ở mức độ xã giao, bình thường.

 

1. Người lợi dụng

Những kiểu người bạn không nên kết giao
Ảnh minh họa.

Người này thường chẳng bao giờ hỏi han, quan tâm, chia sẻ gì, thậm chí còn giả vờ làm ngơ dù cho chúng ta rất có thiện ý kết thân. Nhưng bỗng một ngày nọ, bạn ấy lại chủ động liên lạc và tỏ vẻ thân thiết từ thuở nào để tiện việc nhờ vả từ chuyện lớn đến chuyện linh tinh nhỏ nhặt.

Kiểu người này luôn ở bên cạnh bạn nhưng chỉ khi họ cần đến sự giúp đỡ của bạn mà thôi. Lúc họ đạt được mục đích cũng chính là lúc người đó biến mất. Lúc bạn cần sự giúp đỡ, bạn sẽ chẳng tìm thấy họ ở đâu.

2. Người hay đố kị

Những kiểu người bạn không nên kết giao
Ảnh minh họa.

Đố kị là điều mà một người bạn thật sự sẽ không bao giờ làm

Vấn đề lớn nhất ở đây là những người bạn kiểu này luôn muốn chiến thắng chính người bạn của mình, họ luôn muốn hơn bạn trong mọi hoàn cảnh bằng mọi cách. Người này sẽ cạnh tranh về mọi vấn đề với bạn… Bạn cần xem xét kĩ lưỡng tình bạn với những kiểu người thích hơn thua, tranh giành này, tuy không quá nguy hiểm, nhưng hãy để ý để tránh làm mình tổn thương.

3. Người Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bản thân

Những kiểu người bạn không nên kết giao
Ảnh minh họa.

Những người chỉ nghĩ đến bản thân mình luôn nghĩ họ là trung tâm của mọi việc. Ngay cả khi bạn muốn chia sẻ với họ về khó khăn của bạn, họ sẽ tìm cách thay đổi chủ đề và dẫn dắt sang chủ đề của họ. Những người bạn như vậy chỉ luôn muốn kể về cuộc sống của mình mà chẳng buồn hỏi thăm xem bạn sống ra sao, công việc, sức khỏe dạo này như thế nào,…

Những người này luôn tìm cách đổ mọi trách nhiệm lên bạn khi gặp khó khăn. Họ sẽ khiến bạn cảm thấy bạn là người có lỗi dù đó là một chuyện vụn vặt.

4. Người luôn muốn “chiếm đoạt” thành quả của người khác

Những kiểu người bạn không nên kết giao
Ảnh minh họa.

Hãy cẩn thận với kiểu người này vì rất có thể khi bạn giúp họ đạt được mục đích, họ sẽ gạt bỏ bạn ra khỏi danh sách và độc chiếm thành quả, một mình nhận mọi “hào quang”. Có lẽ bạn cũng không muốn người khác ăn cắp chất xám và công sức của bạn, rồi bỏ lại cho bạn sự tức giận lẫn cảm giác mình là kẻ ngu ngốc nhất thế giới vì bị lợi dụng, đúng không?

5. Người không đáng tin cậy

Những kiểu người bạn không nên kết giao
Ảnh minh họa.

Những người không có sự tin cậy cũng nằm trong “danh sách đen” vì những người này có thể sẽ gây nguy hại cũng như “quay ngoắt” 360 độ nếu bạn gặp nạn.

6. Người giả tạo

Những kiểu người bạn không nên kết giao
Ảnh minh họa.

Phải nói rằng đây là kiểu bạn nguy hiểm nhất. Bởi vì trước mặt bạn họ luôn tỏ ra thân thiết, quan tâm để chúng ta nghĩ họ chính là những người bạn thân để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, dù là nhỏ nhặt nhất.

Tuy nhiên, trong lòng người này thật không xem chúng ta ra gì, mỗi khi có dịp lại ra sức xuyên tạc, nói xấu bạn với người khác. Hoặc đang thân thiết, bạn ấy sẵn sàng từ mặt không cần biết lý do, đau lòng hơn bạn ấy sẵn sàng hãm hại bạn bè để vụ lợi cho bản thân. Cảm giác bị chính người bạn mà mình nghĩ là thân thiết nhất, tin tưởng nhất phản bội thật rất kinh khủng, không dễ dàng để vượt quacú sốc này. Khi đó, tốt nhất là bạn nên sớm kết thúc mối quan hệ.

Theo phunutoday, Khỏe và Đẹp

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?