Trị gàu hiệu quả bằng tinh dầu dừa

Tinh dầu dừa là một trong những loại tinh dầu lành nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng kết hợp tinh dầu dừa với các loại tinh dầu khác để trị gàu cũng như làm đẹp.

Tinh dầu dừa và tinh dầu kinh giới

Tinh dầu dừa và tinh dầu kinh giới đều có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn nên có tác dụng rất tốt trong việc trị gàu. Hai loại tinh dầu này sẽ giúp tiêu diệt các loại nấm gây gàu, cũng như kiểm soát sự hình thành gàu. Rất đơn giản, bạn hãy trộn đều 1 muỗng cà phê tinh dầu kinh giới và 5 thìa tinh dầu dừa. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và tóc của bạn. Massage cho 5-10 phút và gội sạch với dầu gội thông thường để trị gàu.

Trị gàu hiệu quả bằng tinh dầu dừa    

Tinh dầu dừa và tinh dầu kinh giới có tác dụng rất tốt trong việc trị gàu

 

Tinh dầu dừa và nước chanh

Tinh dầu dừa sẽ có hiệu quả tốt hơn trong việc trị gàu khi bạn thêm nước cốt chanh. Tính axit của nước ép chanh sẽ cân bằng độ pH của da đầu, điều này giúp trong việc điều trị gàu. Bạn hãy trộn 2 muỗng cà phê tinh dầu dừa và nước cốt chanh vào một bát. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và tóc của bạn và để trong khoảng 20 phút. Sau đó, gội lại bằng nước sạch.

Trị gàu hiệu quả bằng tinh dầu dừa    

 

 

Tinh dầu dừa và long não

Tinh dầu dừa và long não sẽ giúp làm giảm cảm giác ngứa và kích ứng da do gàu gây ra. Pha long não vàtinh dầu dừa cùng nhau và bảo quản trong một bình kín. Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu để có kết quả tốt nhất.

Trị gàu hiệu quả bằng tinh dầu dừa    

Tinh dầu dừa, mật ong, tinh dầu ô liu và sữa chua

Mỗi thành phần trong hỗn hợp này có đặc tính trị gàu khác nhau. Mật ong có tác dụng làm dịu da đầu bị ngứa bởi gàu. Sự kết hợp giữa tinh dầu dừa, mật ong, tinh dầu ô liu và sữa chua có đặc tính chống viêm. Việc bạn cần làm là pha trộn tinh dầu dừa, tinh dầu ô liu, sữa chua và mật ong với số lượng bằng nhau. Trộn tất cả nguyên liệu thật đều để tạo thành một hỗn hợp dạng mặt nạ. Bôi hỗn hợp này lên da đầu trong 20 phút và gội sạch bằng nước ấm.

Trị gàu hiệu quả bằng tinh dầu dừa    

 

 

Tinh dầu dừa và tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình điều trị da đầu khô. Các acid rosmarinic có trong tinh dầu hương thảo rất giàu tính kháng viêm và kháng khuẩn. Điều này giúp trong việc điều trị gàu và làm dịu da bị viêm của da đầu. Trộn đều tinh dầu dừa và tinh dầu hương thảo với số lượng bằng nhau. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và để trong một vài phút. Sau đó gội sạch đầu bằng dầu gội.

Trị gàu hiệu quả bằng tinh dầu dừa    

 

Theo Giadinhvietnam.

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

Ẩm thực sài gòn tiep thi va gia dinh am thuc sai gon tiếp thị và gia đình Bạn đang tìm nơi cung cấp lạp xưởng tươi ở sài gòn những chưa biết địa chỉ? Bạn đang tìm nơi cung cấp chả cá phan rang ở sài gòn những chưa biết địa chỉ?